เปิดให้ประชาชนทั่วไป จองวัคซีนซิโนฟาร์ม 15-16 ก.ค.นี้ เข็มละ 888 บาท

  • 2 replies
  • 3105 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เตรียมเปิดให้ประชาชนทั่วไปดาวน์โหลดแอปจองวัคซีนซิโนฟาร์ม วันที่ 15-16 ก.ค.นี้ เข็มละไม่เกิน 888 บาท

วันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เผยว่า หลังจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซิโนฟาร์มให้กับองค์กรต่าง ๆ แล้ว รอบใหม่จะจัดสรรให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และ เปิดให้ประชาชนทั่วไปจองผ่านแอปพลิเคชั่น ที่จะเปิดให้ดาวน์โหลดและจองในวันที่ 15-16 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

โดยในล็อตแรกจะให้จอง 30,000-50,000 คน จากนั้นจึงจะเปิดให้จองอีกครั้งหลังผ่านไป 4-5 วัน ทั้งนี้ ราคาที่จะเปิดจองจะไม่เกินเข็มละ 888 บาท เท่ากับราคาที่องค์กรต่าง ๆ ได้ไปก่อนหน้านี้ หากเป็นไปได้ จะทำให้ราคาต่ำกว่านี้

โดยจะจัดเวลาการจองเป็นช่วง ๆ เนื่องจากมีเรื่องของระยะเวลาการจัดส่งวัคซีนให้วัคซีนให้คงคุณภาพตั้งแต่กระบวนการจัดเก็บและกระบวนการขนส่ง เพราะโรงพยาบาลหลายแห่งไม่มีสถานที่จัดเก็บวัคซีนจำนวนมาก ๆ สำหรับประชาชนทั่วไปเมื่อจองวัคซีนผ่านแอปฯ และโอนเงินเพื่อจองเป็นเจ้าของวัคซีนแล้ว สามารถไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลเอกชน หรือ โรงพยาบาลได้

แอปพลิเคชั่น CRA SINOP
มีรายงานว่าแอปพลิเคชั่นที่ประชาชนทั่วไปต้องดาวน์โหลดเพื่อจองวัคซีนซิโนฟาร์ม มีชื่อว่า CRA SINOP ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดผ่านสมาร์ทโฟนทุกระบบ ทั้งแอปสโตร์ (App Store) และ เพลย์สโตร์ (Play Store) ระหว่าง 15-16 กรกฎาคม 2564 จากนั้นจึงจะเปิดให้จองในวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 เวลา 08.00 น. เมื่อสั่งจองแล้ว แอปพลิเคชั่นจะกำหนดให้เลือกชำระเงินทันที พร้อมกับให้เลือกโรงพยาบาลที่ต้องการไปฉีดวัคซีน

โดยรอบแรก จะเปิดจองจำนวน 40,000 โดส สำหรับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด (กรุงเทพฯ ปริมณฑล และ 4 จังหวัดภาคใต้)

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวทดสอบดาวน์โหลดแอป CRA SINOP ผ่านแอปสโตร์และเพลย์สโตร์ เมื่อช่วง 08.00 น. ยังไม่พบแอปดังกล่าว หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ต่อมา ช่วงเช้า วันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ศ.นพ.นิธิ โพสต์เฟซบุ๊ก Nithi Mahanonda ระบุว่า ขออภัย เนื่องจากยังไม่สามารถนำแอปฯ ขึ้นระบบให้ดาวน์โหลดได้ทันเวลาสำหรับบุคคลธรรมดา โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้งในวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 เวลา 08.00 น. ชุดแรกจำนวน 40,000 คนก่อน เพื่อทดสอบระบบ

ประกาศจัดสรรซิโนฟาร์มให้หน่วยงานท้องถิ่น

ล่าสุดราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ออกประกาศเรื่อง การจัดสรรวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” ให้หน่วยงานราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นครั้งที่ 1 ที่ยื่นความประสงค์มาในระบบขอรับการจัดสรรและส่งเอกสารรับรอง พร้อมแบบฟอร์มแผนการกระจายวัคซีน ดังนี้

1) องค์กรที่ได้รับการจัดสรรมีจำนวน 54 แห่ง เป็นจำนวนประชากรที่ได้รับจัดสรรในระยะที่ 1 นี้จำนวน 375,320 คน ตามลำดับความจำเป็นของกลุ่มกิจกรรมและกลุ่มเปราะบางในท้องถิ่น

2) ลำดับความสำคัญกลุ่มที่ได้รับการจัดสรรคือ

- กลุ่มองค์กรการศึกษา
- กลุ่มองค์กรการกุศล
- กลุ่มองค์กรด้านการแพทย์และการสาธารณสุข
- กลุ่มผู้พิการ
- กลุ่มผู้ด้อยโอกาส/ชุมชนแออัด
- ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป/ผู้ป่วยติดเตียง
- พระ/นักบวช

หมายเหตุ กลุ่มธุรกิจ/กิจกรรมอื่นๆ และองค์กรอื่นที่ส่งแผนการจัดกลุ่มมาสมบูรณ์ตามเวลาจะได้รับการจัดสรรตามกลุ่มกิจกรรมความจำเป็น ความรุนแรงของการระบาดและปริมาณวัคซีนที่มีมาในลำดับต่อไป

------
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เลื่อนจองฉีดซิโนฟาร์มเป็น 18 ก.ค. รอบประชาชน

อบจ.สมุทรสาคร เปิดให้ประชาชนชาวสมุทรสาคร ลงทะเบียนจองคิวรับวัคซีนตัวเลือก "ซิโนฟาร์ม" ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.00 น. **ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย**

โดย "ระบบสาครรวมใจ" จะปิดทันทีที่มีผู้จองครบตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับจัดสรร

เงื่อนไขการลงทะเบียน ต้องเป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วน ดังนี้

1. ต้องเป็นผู้มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านจังหวัดสมุทรสาคร (ตามฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์ ของกรมการปกครอง)

2. มีสัญชาติไทย

3. อายุ 18 ปีขึ้นไป

4. ต้องเป็นผู้ที่ยังไม่เคยฉีดวัคซีน covid-19 เลย

5. ต้องเป็นผู้ยังไม่มีคิวรับวัคซีนชนิดใดจากช่องทางอื่น ๆ (หากเคยลงทะเบียนไว้แล้ว หรืออยู่ระหว่างการรอคิว ต้องยกเลิกสิทธิ์เก่าก่อนจะลงทะเบียน โดยจะมีปุ่มให้กดเพื่อยืนยันการยกเลิก ในระบบสาครรวมใจระหว่างการลงทะเบียน)

ช่องทางการลงทะเบียน

สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่งดังต่อไปนี้ โปรดเตรียมบัตรประชาชนและหมายเลขโทรศัพท์ให้พร้อมเพื่อใช้ในการกรอกข้อมูล

1. สามารถลงทะเบียนได้ด้วยตนเอง ผ่านเว็บไซต์ http://www.xn--42ci8ehayr8dwi.com/  (สาครรวมใจ.com)

2. สามารถลงทะเบียนได้ที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล/อบต./เทศบาลในพื้นที่
 
สถานที่รับบริการ

ผู้ที่ได้ลงทะเบียนแล้ว จะได้รับแจ้งนัดหมายเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ รพ.สมุทรสาคร (และศูนย์เครือข่าย)/รพ. กระทุ่มแบน (และศูนย์เครือข่าย)/รพ.บ้านแพ้ว (และศูนย์เครือข่าย) พร้อมวัน/เวลาผู้ไม่ผ่านเกณฑ์เงื่อนไข

สำหรับผู้ไม่ผ่านเกณฑ์เงื่อนไข หรือลงทะเบียนไม่ได้ ยังสามารถรับวัคซีนหลักของรัฐบาลได้ผ่านช่องทางอื่น ๆ ตามแผนการบริหารจัดการวัคซีนระดับประเทศ เมื่อมีการเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้ง

thansettakij.com/general-news/487734