ชุมชนคนทำเกษตรอินทรีย์ พูดคุย ปรึกษาหารือ ขายสินค้า

General Category => ข่าวประชาสัมพันธุ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: เด็กหลังสวน ที่ พฤษภาคม 04, 2020, 01:12:56 PM

หัวข้อ: ไขทุกข้อสงสัยเกษตรกร ต้องทำยังไง ให้ได้ 15,000 บาท
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กหลังสวน ที่ พฤษภาคม 04, 2020, 01:12:56 PM
เช็กดูสถานะ http://farmer.doae.go.th/

ใส่เลขบัตรประชาชนตัวเองเข้าไป ถ้าระบบ..บอกว่า ....ปรับปรุงล่าสุด ปี2562 หรือ ปี2563 ...แบบนี้ใช่เลย (ได้เงินเยียวยาแน่!)

แต่!!! ถ้ามีบัญชี ธกส. แล้ว ให้รออยู่บ้านได้เลย ไม่ต้องไปไหนทั้งสิ้น สำนักงานเกษตรอำเภอก็ไม่ต้องไป สมุดเล่มเขียวก็ยังไม่จำเป็นต้องปรับ เพราะเราส่งข้อมูลของท่านในระบบทะเบียนของเรา ไปให้ ธกส. พิจารณาเลย ถ้าเข้าหลักเกณฑ์ของ ธกส. ก็รอรับเงิน (วิธีรับเงินก็แบบเดียวกันกับที่ท่านรับเงินค่าปลูกค่าเก็บเกี่ยวข้าว ค่าประกันข้าวโพดฯ มันสำปะหลัง แบบนั้นเลย) ถ้าไม่มีบัญชี ก็ต้องไปเปิดบัญชี นะ

เกษตรกรกลุ่มที่สอง คือ ไม่เคยมาปรับปรุงข้อมูลเลย ลองตรวจสอบสถานะ แล้ว ขึ้นสถานะว่า ไม่พบกิจกรรม หรือ ปรับปรุงล่าสุด ปี 2559 ถึง 2561 แต่ตอนนี้ ฉันเป็นเกษตรกร ให้สำรวจตนเอง ณ ปัจจุบัน ยังเป็นเกษตรกร เพาะปลูกพืชอยู่หรือไม่ ถ้าแน่ใจ ฉันเป็นเกษตรกร เพาะปลูกพืช ตามหลักเกณฑ์ที่ฉันเคยไปขึ้นทะเบียนมา ก็ ดาวน์โหลด แบบคำร้อง ทบก 01

ดาวน์โหลดได้จากที่นี่ http://farmer.doae.go.th ตรงแบบคำร้อง

กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ให้ ผู้นำชุมชน/ผู้ใหญ่บ้านลงชื่อรับรองมาให้ครบถ้วน แล้วค่อยเอาไปขอปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูก ให้เป็นปัจจุบันได้เลย

สำหรับเกษตรกรรายใหม่ ซิงๆ (ไม่เคยเป็นเกษตรกรมาก่อนเลย และมีการเพาะปลูกพืชจริงในตอนนี้ พืชยังยืนต้นในแปลงเพาะปลูกหลังจากปลูกพืชไปแล้ว 15 วัน (ตามหลักเกณฑ์ของการขึ้นทะเบียน) รัฐบาลจะช่วยเหลือคนที่มีเอกสารสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น ถ้าตรวจดูแล้วว่า เอกสารสิทธิ์ฉันถูกต้องแน่ๆ ให้ดาวน์โหลด แบบ ทบก 01

ดาวน์โหลดได้จากที่นี่ http://farmer.doae.go.th ตรงแบบคำร้อง

กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ให้ ผู้นำชุมชน/ผู้ใหญ่บ้าน ลงชื่อรับรองมาให้ครบถ้วน แล้วค่อยเอาไปขอขึ้นทะเบียนรายใหม่

ถามว่า....กรอกแบบคำร้องเสร็จแล้วเอาไปส่งที่ไหนดี.....ให้ท่านถาม ผู้นำ/ผู้ใหญบ้านของท่านก่อนว่า เจ้าหน้าที่เกษตรเขานัดให้ส่งเอกสารที่ไหน...ท่านก็ไปส่งที่นั่น

ปล.รายใหม่ ต้องขึ้นให้ทัน 15 พฤษภาคม 2563 ด้วยนะ

จะมาขอเป็นเกษตรกรก่อน แล้วจะกลับไปปลูก แบบนี้ไม่ได้เด้อ...

อย่างไรก็ตาม การแจ้งข้อมูลอันเป็นเท็จต่อทางราชการ หรือตรวจสอบพบภายหลัง ท่านจะมีความผิดตามกฎหมาย และธนาคารสามารถดึงเงินคืนจากท่านได้ทุกกรณี หรือไม่ ก็อาจเป็นหนี้กับธนาคารฯ

(https://image.bangkokbiznews.com/kt/media/image/fileupload1/source/159496215581.png?1594962156162)