ทุเรียนไร้หนาม รสคุ้นลิ้น อร่อยเหมือนเดิม

  • 0 replies
  • 1109 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

#ทุเรียนไร้หนาม

มันน่าเจ็บใจ ของชอบของอร่อยวางอยู่ตรงหน้า เเต่ไม่มีปัญญากิน เพราะปลอกไม่ได้ คำนี้จันมักได้ยินบ่อยๆ จากคนที่ปลอกทุเรียนไม่เป็น

เพราะอะไรไม่ต้องสืบ ทุเรียนเปลือกเเหลมคม ปลอกไม่ง่ายเลย โชคดีที่เดี๋ยวนี้พ่อค้าเเม่ค้าแกะให้ เเต่มันไม่หนำใจเท่าเราปลอกเอง เเต่ก็ยากเหลือเกิน

จะสะใจเเค่ไหนถ้าเราปอกได้เอง เพราะทุเรียนไม่มีหนาม เรา จันพูดจริง ไม่ได้หยอกเล่น ทำได้เเละทำจริง มีที่นี่ เมืองลับเเลอุตรดิตถ์

พี่เรียม เจ้าของสวนทุเรียนเมืองลับเเล พาจันมาชมถึงสวน ลูกเดียวในสวนที่ลองทำ หน้าตาไม่คุ้นชิน เเต่รสคุ้นลิ้นเหมือนเดิมจันข้องใจถามพี่เรียมทันที เราทำยังไง ถึงได้ทุเรียนหน้าตาแบบนี้ เเถมจับได้มือเปล่า ไม่กลัวเลือดซิบ

พี่เรียมเเอบกระซิบว่า ตอนทุเรียนเริ่มขึ้นร่องพู เปลือกของมันจะยังไม่เเข็งมาก จะอ่อนๆที่พอใช้มือเเละมีดสะกิดให้หลุดได้ พี่เรียมก็เลยสะกิดออกจนเกลี้ยงเลย พอมันโตก็เลยกลายเป็นทุเรียนไร้หนาม

ไม่ใช่ครั้งเเรกที่คนไทยทำ เเต่สวนใหญ่ไม่ค่อยมีใครทำ พี่เรียมบอกจันว่า ต้องทำตอนทุเรียนยังเล็กๆ เเถมการเอาหนามออก ไม่ได้มีผลกับรสชาติ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ เเต่รสชาติเเละคุณภาพคงเดิม

ซึ่งทุเรียนลูกนี้อีจันจองไว้เเล้ว รอโตพร้อมเก็บ พี่เรียมรับปากจะส่งไปให้จันชิม เพราะทั้งสวนมีเเค่ลูกเดียว ที่จริงถ้าทำก็ทำได้หลายลูก เเต่ปีนี้ขอลองเเค่ลูกเดียวก่อน ถ้ามีคนสนใจ ปีหน้ามาเยอะกว่านี้เเน่

สุดยอดจริงๆพี่เรียม ทุเรียนอร่อยไม่พอ ภาพจำต้องต่าง ใครไม่หลงอีจันหลงเเล้ว ทุเรียนลับเเล

ข้อมูลเพิ่มเติม การปลูกทุเรียนให้รอดและลูกดก