วิธี ฝึกลูกให้เก่งอังกฤษ

  • 0 replies
  • 468 views
วิธี ฝึกลูกให้เก่งอังกฤษ
« เมื่อ: เมษายน 30, 2020, 06:43:34 PM »

 
หัวข้อ ถ่ายทอดลูกพูดอังกฤษ
- มาสอนอังกฤษลูกกันเถอะครับ ประโยชน์ในการสอนลูกพูดอังกฤษมีตึมไม่ว่าจะเป็นเรื่องครั้งทางการศึกษา
- แม้เราสอนลูกพูดอังกฤษได้บรรลุผล ลูกเราก็จะมีช่องเป็นตัวแทนโรงเรียน หรือได้รับทุน หรือได้เป็นเด็กนักเรียนแลกเปลี่ยน หรือจังหวะอื่นๆอีกมากมาย
- ถ้าเราสอนลูกพูดอังกฤษได้เสร็จ ลูกเราจะเข้าถึงข้อมูลก่อนคนอื่นๆได้รู้เทคนิคดีๆมหาศาล ยกตัวอย่างเช่น ลูกชอบตีกอล์ฟ ว่ายน้ำ เขียนโปรแกรมต่างๆ หรือทำหุ่นยนต์ ซึ่งข้อมูลพวกนี้ครู หรือ โค้ช ระดับโลกเขาเปิดคอร์สสอนต่างๆมากมายแล้ว แต่เขาก็สอนเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าลูกเราพูดหรือฟังได้ก็จะเข้าถึงความรู้พวกนี้ได้โดยตรง เพราะข้อมูลพวกนี้ถ้ารอให้เป็นภาษาไทยจะใช้เวลาหลายปีกว่าจะแปลเป็นไทย หรือบางทีไม่มีคนแปลเลยก็ได้
- หากเราสอนลูกพูดอังกฤษประสบความสำเร็จ นอกจากโอกาสทางด้านการศึกษาแล้ว เมื่อจบไปทำงานก็จะมีหนทางเข้าบริษัทดีๆเงินเดือนสูงๆ หรือถ้าเป็นเจ้าของธุรกิจเองก็จะมีค่าในการติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี เพิ่มครั้งให้กับการทำงานเรามากมาย
 
วิธี ฝึกลูกพูดอังกฤษ
- แม่หลายคนอยาก สอนอังกฤษลูก แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มฝึกภาษาอังกฤษให้ลูกได้ยังไง วันนี้ทางเว็บ สอนลูกพูดอังกฤษ.com จะทำบทความเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่เห็นภาพรวมในการที่จะสอนลูกพูดภาษาอังกฤษกัน
- คุณพ่อไม่จำเป็นต้องเก่งภาษาอังกฤษ แต่ก็ต้องมีประโยคที่คุยกับลูกได้ เพื่อใช้ในการสอนภาษาอังกฤษให้ลูก ถ้าแม่ไม่มีประโยคจะพูดเลย แล้วเราจะฝึกลูกพูดอังกฤษได้ยังไงจริงไหมครับ
แล้วแม่ต้องเตรียมอะไรบ้างละ ?
1.ก็ตัดสินใจให้ได้ก่อนว่าเราจะเริ่มฝึกสอนลูกจากจุดไหน ถ้าเอาแบบหมูๆเลยก็เริ่มสอนเป็นห้องครับ เพราะคุณพ่อคุณแม่จะเตรียมตัวง่าย เช่น เริ่มจากห้องน้ำก่อน ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรในห้องน้ำ ก็จะสนทนาเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นเราก็เริ่มเตรียม คำศัพท์ต่างๆในห้องน้ำ และประโยคต่างๆในห้องน้ำเพื่อเอาไว้ฝึกอังกฤษลูกในห้องน้ำ
คำศัพท์ต่างๆ เช่น
ประโยคต่างๆ เช่น
2.พ่อต้องตรวจเสียงให้ถูกต้องหรือใกล้เคียง การที่เสียงถูกต้องหรือใกล้เคียงกับเจ้าของภาษาจะทำให้เจ้าของภาษาฟังเข้าใจ ฟังรู้เรื่อง แต่อย่าให้จุดนี้มาเป็นตัวขัดขวางการฝึกลูกให้เก่งอังกฤษนะครับ เพราะมันไม่ต้องเหมือนเปะขนาดนั้น แต่แน่นอนว่าถ้าเหมือนได้ก็ดี และบางคำมันไม่ยากเลย แต่ที่ผ่านมาที่เราออกเสียงผิดเพราะเราแค่ไม่รู้ว่าที่ถูกต้องเป็นยังไง อย่างคำว่า dragon คิดว่าพ่อแม่ทุกคนรู้จักคำนี้อ่านออกเสียงได้ว่า “ดรากอน” แต่จริงๆแล้วเสียงที่ถูกต้องจะเป็น “แดกึน” จริงๆไม่ควรอ่านตามภาษาไทยนะครับ ควรไปฟังเสียงจริงมากกว่า แต่ผมเขียนกำกับไว้ให้เข้าใจเบื้องต้นก่อน จะเห็นได้ว่าคนไทยเราออกเสียงได้ทั้งสองคำ แต่ที่ผ่านมาเราแค่ไม่รู้ และพอเราออกเสียงผิดๆมาตลอด ปากเรามันก็เคยชิน พอเราไปคุยกับฝรั่ง ฝรั่งก็งงว่าเราพูดถึงอะไรเพราะเสียงมันเพี้ยนไปมาก ฝรั่งบางคนยังเข้าใจผิดว่าคนไทยออกเสียงเลียนแบบเขายาก แต่จริงๆแล้วมันไม่ยากหรอกครับ แต่เราพูดตามที่เราเคยพูดมากกว่า
เพราะฉะนั้นเราจะฝึกลูกให้เก่งอังกฤษเราก็ฝึกให้ลูกให้ถูกๆไปเลยดีกว่า พ่อแม่ก็ตรวจเสียงให้ถูกซะหน่อยก่อนนะครับโดยใช้พวก google translate หรือ dic ออนไลน์ต่างๆก็มีครับ แต่สำหรับสมาชิกในคอร์สเรา เราก็จะมีเครื่องมืออำนวยความสะดวกในส่วนนี้ไว้ให้แล้วนะครับง่ายมากไม่ต้องพิมพ์เอง
 
3.เมื่อประโยคพร้อม ศัพท์พร้อม เสียงพร้อม ก็เริ่มลุยกันเลยครับ ถ้าเป็นเด็กเล็กเราก็พูดกับเขาไปเรื่อยๆทุกๆวัน วันแรกๆที่เราฝึกลูกพูดภาษาอังกฤษ เราอาจจะต้องถามเอง แล้วก็ตอบนำลูกๆไปก่อน อย่าง
 
- พอวันถัดๆมาก็ลองถามให้ลูกตอบเอง โดยที่เราอาจจะพูดนำคำแรกออกไปก่อน
- พอลูกตอบชำนาญขึ้นแล้ว ต่อไปลูกจะเลียนแบบโดยการถามเราบ้าง แรกๆเขาอาจจะถามผิดๆถูกๆ เราก็คอยแก้คอยประครองให้ แล้วเราก็ตอบคำถามลูกด้วย
- ก็ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆครับ เพิ่มกิจกรรมใหม่ขึ้นเรื่อยๆวนๆไป สุดท้ายลูกเราก็จะสามารถพูดคุยกับเราในห้องน้ำด้วยภาษาอังกฤษอย่างเป็นธรรมชาติเอง
- ต่อไปคุณแม่ก็ขยับไปเพิ่มห้องอื่น ค่อยๆเพิ่มครับเราไม่ได้สอนภาษาอังกฤษให้ลูกไปแข่งกับใครอยู่แล้วปลายทางพูดได้ทุกคนครับ จะช้าจะเร็วก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมแต่ละครอบครัว ปรับให้ไม่เครียดครับ ให้พอดีกับบริบทของครอบครัวเรา ให้ยึดความสนุกสนาน ความอบอุ่นไว้ก่อนนะครับ ^^
 

  • ในการสอนห้องอื่นๆ หรือส่วนอื่นๆไม่จำเป็นต้องรอให้ห้องน้ำชำนาญเปะนะครับ เราเห็นว่ากิจกรรมส่วนไหนที่เราใช้เวลากับลูกประจำเราก็เริ่มสอนภาษาอังกฤษให้ลูกไปได้เลยถ้าคุณแม่เตรียมฝึกพวกประโยค ศัพท์ เสียง มาพร้อมแล้วก็สอนภาษาอังกฤษลูกในพื้นที่อื่นๆได้เลย


สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ
ฝึกอังกฤษลูก
สอนภาษาอังกฤษลูก
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สอนลูกให้เก่งอังกฤษ

Tags : สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ,ฝึกลูกพูดอังกฤษ,ฝึกภาษาอังกฤษให้ลูก