ยอดขายกระทิ หด 30% เพราะเหตุใด

  • 0 replies
  • 428 views
ยอดขายกระทิ หด 30% เพราะเหตุใด
« เมื่อ: กรกฎาคม 09, 2020, 12:08:17 PM »
เหมือนอังกฤษจะแบนกะทิไทย ด้วยเหตุผลที่ว่า ชาวสวนมะพร้าวใช้แรงงานลิงเก็บลูกมะพร้าวแทนแรงงานคน เข้าข่ายทรมานสัตว์ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อปลูกมะพร้าวน้ำหอมต้นเตี้ย ให้ผลผลิตตั้งแต่ปีที่ 3 เป็นต้นไป เก็บเองได้ ไม่ต้องไปง้อลิง หมดปัญหาต่างชาติแบนเพราะใช้แรงงานลิง ดู วิธีปลูกมะพร้าวน้ำหอมต้นเตี้ย และรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


ซุปเปอร์มาร์เกตขนาดใหญ่ของอังกฤษที่ออกมาขานรับแถลงการณ์ของ PETA โดยประกาศจะยุติการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์มะพร้าวจากประเทศไทย ได้แก่ ห้าง เวทโรส, โอคาโด, โค-ออป และ บูทส์ เป็นต้น

บุคคลที่เป็นคนเจ้ากี้เจ้าการอย่างมากรายหนึ่งก็คือ นางสาว แคร์รี ไซมอนด์ส คู่หมั้นของนาย บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษคนปัจจุบัน ที่ยังไม่ได้แต่งงานกัน แต่อยู่ด้วยกันในบ้านประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และคลอดลูกชายเมื่อเดือนเมษายนนี่เอง คุณแคร์รี ไซมอนด์สได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์เรียกร้องให้ห้างสรรพสินค้าทุกแห่งในสหราชอาณาจักรร่วมมือกันต่อต้านผลิตภัณฑ์กะทิสำเร็จรูปและนํ้ามะพร้าวจากประเทศไทย

ผมต้องขออนุญาตสรุปเรื่องราวยาวหน่อย เพื่อให้ท่านผู้อ่านที่อาจจะมิได้อ่านข่าวในตอนแรก แต่ฟังข่าวในช่วงหลังๆจะได้เข้าใจตรงกันว่า ผู้ที่สั่งแบนสินค้ามะพร้าวจากประเทศไทย ไม่ใช่กระทรวงพาณิชย์ อังกฤษ หรือรัฐบาลอังกฤษแต่อย่างใด

เป็นเพียงแถลงการณ์ขอร้องจากองค์การที่อ้างว่ารักสัตว์อย่าง PETA และมีห้างร้านในอังกฤษจำนวนมากให้ความร่วมมือ สั่งเก็บสินค้าไปจากหิ้งวางของในห้างตัวเองไปแล้ว