ปลูกมะละกอ 1 ไร่ สร้างรายได้เดือนละแสน

  • 2 replies
  • 120 views
ปลูกมะละกอ 1 ไร่ สร้างรายได้เดือนละแสน ทำได้จริง ฟังจากปากเกษตรกรตัวจริง ผู้ปลูกมะละกอเพียงไร่เดียว ก็กวาดรายได้เป็นแสน

เน้นมะละกอฮอลแลนด์ ลูกดก ขายดี สร้างรายได้กว่าครึ่งแสน ในช่วงเก็บเกี่ยวช่วงแรกๆ ระยะหลังๆ รายได้เกินแสนทุกเดือน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า มีเกษตรกรที่ทำอย่างนี้ได้ ด้วยการปลูกมะละกอเพียงไม่กี่ไร่ ไม่กี่เดือนก็ได้จับเงินแสน ตัวอย่างชัดเจนจาก คุณกัลยา อาระวิล เจ้าของสวนมะละกอ ต.โพธิ์รังนก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ที่ยึดอาชีพเกษตรกรรมเพื่อเป็นอาชีพหลักของครอบครัว เพราะเชื่อว่าเป็นอาชีพที่สร้างรายได้หล่อเลี้ยงครอบครัวได้เป็นอย่างดี สามารถสร้างเงินแสนด้วยการปลูกมะละกอฮอนแลนด์ 7 ไร่

คุณกัลยา ปลูกมะละกอฮอนแลนด์ เพียง 7 ไร่ รับเงินแสนสบาย เพราะลูกค้าชอบรับประทานผลมะละกอฮอลแลนด์ ผู้ปลูกจะมีรายได้ประมาณ 20,000 บาท ต่อสัปดาห์ อีกทั้งสามารถขายกิ่งตอนได้อีก ขายต้นกล้า เมล็ด ก็สามารถขายได้ราคาดี ส่วนมากต้นกล้าจะจำหน่ายดีกว่า เพราะนำไปปลูกได้เลย เพราะปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ ทำให้ต้นมะละกอสวย ผลผลิตมีรสชาติดี ลูกค้าชอบ ขั้นตอนการปลูกไม่ยาก เพียงใช้เทคนิคการปลูกมะละกอฮอนแลนด์ลูกดกที่ทำได้ง่ายมากลองคิดเล่นๆ ว่า ถ้าปลูกมะละกอฮอนแลนด์มากๆ ถึงขั้น 20-30 ไร่ ก็จะต้องส่งแบบเหมาสวน เพราะส่งเองไม่ทันแน่นอน การเหมาสวนจะไม่มีการคัดแยกให้เสียเวลา เหมารวมกันในราคาเดียว แค่ราคากิโลกรัมละ 10 บาทก็อยู่ได้แล้ว ให้เปรียบเทียบกับการทำนา 12 ไร่ กับ มะละกอฮอลแลนด์ 12 ไร่ ทำนา 4 เดือน เสียค่าปุ๋ย ค่ายา สารเคมี อื่นๆ ค่าเครื่องจักรเก็บเกี่ยว แรงงาน

เทียบกับการเก็บเกี่ยวผลผลิตของมะละกอพันธุ์ฮอลแลนด์ ถ้าปลูกจากเมล็ดในระยะ 4 เดือน จะเริ่มออกดอก ช่วงนี้ก็คัดเพศได้ เอาต้นกระเทยไว้ต้นเดียว อีก 4 เดือน ให้ผลผลิต รวมแล้วถ้าปลูกจากเมล็ด 8 เดือน เก็บผลผลิตได้ และเก็บได้ยาวโดยไม่ต้องปลูกใหม่ไปอีก 1 ปี ระหว่างนี้ มีการตอนมะละกอ มีผลผลิต เมล็ดเพาะไว้เป็นต้นกล้าขาย ไม่ต้องเริ่มใหม่เหมือนการทำนา แต่รายได้ดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม วิธีปลูกมะละกอฮอลแลนด์สร้างรายได้หลักแสน

Re: ปลูกมะละกอ 1 ไร่ สร้างรายได้เดือนละแสน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2020, 08:57:12 AM »
แนะนำมะละกอฮอลแลนด์ 3 ขนาด

ไซส์ A ราคากิโลกรัมละ 18 บาท
ไซส์ B ราคากิโลกรัมละ 15 บาท
ไซส์ C ราคากิโลกรัมละ 10 บาท

Re: ปลูกมะละกอ 1 ไร่ สร้างรายได้เดือนละแสน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2020, 08:57:35 AM »
เกษตรกรท่านใดสนใจสามารถติดต่อได้ที่ คุณกัลยา อาระวิล 103 ม.3 ต.โพธิ์รังนก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง 14120 โทร.08-9611-3425